สุดทรมาน! ตาวัย 72 ปีนดูเตาเผาถ่าน ดินเกิดแตก ร่วงลงกองไฟ ถูกคลอกดับสลด

สุดทรมาน! ตาวัย 72 ปีนดูเตาเผาถ่าน ดินเกิดแตก ร่วงลงกองไฟ ถูกคลอกดับสลด

วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุชาวบ้านตกลงไปในเตาเผาถ่าน ที่บ้านหนองหัวช้าง หมู่ 16 ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ร.พ.มัญจาคีรี พร้อมรถดับเพลิง 1 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงสำหรับเตาเผาถ่านขนาดใหญ่ ความสูงประมาณเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านได้ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟในเตาเผาถ่าน ซึ่งทรุดตัวลงมา พร้อมทั้งช่วยกันนำร่างของ นายสำลี นารมย์ อายุ 72 ปี ซึ่งถูกไฟคลอกทั้งตัวออกมาข้างนอก ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายสมควร นารมณ์ อายุ 67 ปี น้องชายของผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนไม่มีครอบครัว ประกอบอาชีพเผาถ่านขาย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและหลานชายได้พากันมาดูเตาเผาถ่านที่เผาเอาไว้ โดยที่ผู้ตายได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบ จังหวะนั้นปรากฎว่าดินของเตาเผาด้านบนเกิดแตกและทรุดตัวลงอย่างรวดเร็ว ผู้ตายได้ตกลงไปด้วย หลานชายจึงรีบวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากครอบครัว และชาวบ้าน ก่อนที่จะช่วยกันนำน้ำมาดับไฟและนำร่างออกมาแต่ผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.พงษ์พิชิต กล่าวว่า จากการชันสูตรร่วมกับเจ้าหน้าที่ ร.พ.มัญจาคีรี เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจสูดดมเอาควันเข้าไป รวมถึงโดนความร้อนจากเตาที่พุ่งขึ้นมา จนเกิดอาการหน้ามืดล้มฟลุบลงบนเตาทำให้เตาทรุดตัวพังลงไปด้านล่าง ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ศพผู้ตายนั้นครอบครัวได้ขอรับกลับไปบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านต่อ