ด่วน..พ่อแม่ชมพู่โดนแล้ว ตำรวจบุกคาบ้าน!

ด่วน ตำรวจบุก หาพ่อแม่ น้องชมพู่

กรณีมีรายงานข่าวว่าเมื่อวันที่ 26 ส.ค.63 นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อของน้องชมพู่ ถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำ ซึ่งล่าสุดทีมข่าวได้สอบถามพ่อของน้องชมพู่ ให้ข้อมูลว่า ไม่ได้ถูกเรียกไปสอบปากคำ เพียงแต่ตำรวจสอบถามข้อมูลว่าในวันเกิดเหตุ แม่น้องชมพู่ไปวัด GPS สวนยางจริงหรือไม่

ล่าสุดกับนายม็อค (สงวนชื่อ-นามสกุล) สามีของนางนลิน เปิดเผยว่า ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ซึ่งเป็นช่วงเกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.00 น. ขณะที่ตนและนางนลินกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับ ก็เห็นแม่น้องชมพู่ ลุงพล ป้าแต๋น กำลังจับ GPS สวนยางของพวกเขาอยู่ ตนและนางนลิน จึงได้เข้าไปหาพวกเขาในสวนยาง พูดคุยเรื่องจับ GPS ด้วย ซึ่งในตอนนั้นมีคนทั้งหมด 5 คน คือ ตน นางนลิน ลุงพล ป้าแต๋นและแม่น้องชมพู่ ก็เป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ลุงพลชวนพวกตนไปส่งพระสุรัตน์ ที่อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร

โดยนั่งคุยกันประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นก็ช่วยกันหยอดน้ำกรดที่จอดยาง แต่ไม่ทันเสร็จลุงพลกับป้าแต๋นก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับไปก่อน แต่นางนลิน ก็ช่วยแม่น้องชมพู่หยอดน้ำกรดอีกครู่หนึ่ง หลังจากนั้นตนและนางนลิน ก็เดินทางกลับ โดยจำได้ว่าแยกกับแม่น้องชมพู่ ในเวลาประมาณ 09.30 น. เพราะตนกับนางนลิน รีบไปส่งพระกับลุงพล ซึ่งตนเป็นพยานได้ว่า ช่วงเวลา 09.00 – 09.30 น. แม่น้องชมพู่ อยู่ที่สวนยางจริง ๆ

ภาพจาก amarintv

นายม็อค ยังบอกอีกว่า ถ้าหากตำรวจจะมีการสอบสวนใหม่ทั้งหมด ตนก็ไม่อยากให้สอบสวนใหม่ เพราะชาวบ้านก็คงจำรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด และถ้าสอบสวนใหม่ชาวบ้านก็จะเดือดร้อน เพราะไม่ได้ออกไปทำมาหากิน อย่างไรก็ตามสำหรับการพักคดีนั้น หากไม่ได้หลักฐานอะไรตนก็อยากให้พักคดี แต่ถ้าตำรวจไม่พักคดี ตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะมันเป็นหน้าที่ของเขา

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ บอกว่า ที่ตำรวจลงพื้นที่มาสอบนั้น ก็อาจจะมีบางข้อมูลมีประโยชน์กับคดี แต่ถ้ามีการสอบสวนใหม่ แม่ก็กังวล เพราะตลอด 3 เดือนที่ตำรวจทำงาน แม่ก็มีความหวังมากแล้วว่าจะจับคนร้ายได้

กรณีเมื่อวันที่ 21 ส.ค.63 ที่ผ่านมา รถของตำรวจชุดสืบสวน เป็นรถโตโยต้า เวลไฟร์ ได้ติดหล่มภายในหมู่บ้านกกกอก และนายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อของน้องชมพู่ ได้ใช้รถไถเข้าไปช่วยลากขึ้นโดยในวันเกิดเหตุนั้นฝนตก มีน้ำท่วมขัง เนื้อดินเหนียว มีความลื่น ขนาดหลุมความกว้าง 1 เมตร ความยาว 2 เมตร ความลึก 15 ซม. ซึ่งพ่อน้องชมพู่ใช้รถไถลากรถของตำรวจ โดยใช้เวลาแค่ 5 วินาที ก็สามารถลากขึ้นมาได้

นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนยืนยันได้ว่า แม่ชมพู่ไปกับตนจริง หากตำรวจจะถาม ตนคิดว่าเรื่องนี้ต้องมาถามคนที่ไปด้วย หากไปถามคนที่ไม่ได้ไปด้วยก็คงจะไม่รู้เรื่อง

ภาพจาก amarintv

คนที่ไปวันนี้ก็มีจะแม่ชมพู่ ป้าถอน ลุงม๊อค ตนและลุงพล หากจะมีคนที่จะเห็นอีก คือ ตาชาญ และยายสมควร แต่คนที่มั่นใจว่าอยู่ด้วยแน่นอน คือ กลุ่มคนที่อยู่ที่ 5 คน โดยเฉพาะป้าแต๋น กับลุงพล

ทั้งนี้ตนยืนยันได้ว่า ความคิดที่ว่าแม่ชมพู่ไม่ได้ไปวัดจีพีเอสเป็นไปไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้วยกัน หากให้เป็นพยาน ตนก็พูดได้ มันไม่ได้ขึ้นอยู่ว่าตนพร้อมหรือไม่ในการไปเป็นพยาน แต่ตนอยู่ตรงนั้นจริง ๆ และแม่ชมพู่ก็อยู่ ดังนั้นตนก็พูดได้ หากตนไม่อยู่คงทำอะไรไม่ได้

พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รองผบก.ภ.จว.มุกดาหาร บอกว่า ตำรวจก็ไม่เคยออกมาพูด หรอืเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ จึงอยากวอนให้ทุกฝ่ายที่สนใจในคดี รอการแถลงผลของการสอบสวนของตำรวจ อย่าไปหลงเชื่อบางข้อมูลที่ไม่มีที่มาที่ไป

ขอบคุณที่มาจาก amarintv

อ่านต่อ